TẨY DA CHẾT HÓA HỌC

Tác giả: Trần Ngọc Ngày đăng: 21/04/2020

TẨY DA CHẾT HÓA  HỌC

Tẩy da chết là bước cần thiết để kích thích đẩy nhanh chu trình thay mới da, loại bỏ các tế bào da xấu để da đều màu và sáng khỏe. Các dạng tẩy da chết thường gặp là BHA, AHA và PHA thế hệ mới có trong các sản phẩm.
 
1. Nu-derm Exfoderm / Exfoderm Forte
 
- AHA trong đó quan trọng nhất là glycolic acid được sử dụng nhiều nhất trong các quy trình dưỡng da. Không chỉ có vai trò tẩy da chết, AHA còn giúp cải thiện, điều trị thâm nám nhất là khi dùng kèm liệu trình chứa hydroquinone và tretinoin.
- Exfoderm với thành phần chính là phytic acid, được xem là 1 trong các chất chống oxi hóa có khả năng tẩy da chết tương tự như BHA, làm sạch lỗ chân lông từ đó làm lỗ chân lông nhìn nhỏ đi. Đặc biệt phytic acid thật sự được biết đến đầu tiên như 1 trong các chất làm trắng hiệu quả nhờ khả năng ngăn chặn việc hình thành melanin. Phytic acid là môt trong các acid dịu nhẹ nhất mà da nhạy cảm, da bị đỏ (rosacea) có thể dùng được.
 - Exforderm Forte dành riêng cho da dầu, da hỗn hợp thiên dầu, với thành phần chứa các AHAs truyền thống như glycolic acid, lactic acid. Kết cấu dạng hơi sáp (wax) lướt trên mượt trên da, nhưng thấm nhanh, không bí bách.
 
- Xem thêm về sản phẩm: 
 
 
2. Obagi Clenziderm MD Pore Therapy
 
2% BHA, chuẩn mực được dùng để trị mụn với khả năng làm sạch lỗ chân lông, loại bỏ tế bào chết.
- Xem thêm về sản phẩm: Obagi Clenziderm MD Pore Therapy
 
 
 
3. Suzan Obagi MD Intense Daily Repair
PHAs (gluconolactone và lactobionic acid) – một trong các gốc hydroxy acid đình đám bên cạnh AHA và BHA, hay còn được gọi là AHA thế hệ mới do có công thức giống AHA cộng thêm nhiều gốc hydroxy. Nhờ vậy, PHA ngoài những khả năng của AHA vốn có, còn thêm khả năng giữ nước ở bề mặt da tốt hơn nhiều, giúp da mọng mịn và bóng mượt hơn và cũng hạn chế tối đa các kích ứng nhẹ mà AHA thường mang lại.
PHA còn được chứng minh hoạt động rất tốt khi kết hợp các thành phần như tretinoin và hydroquinone.
Một điều thú vị hơn cả, nếu bạn từng chứng kiến khả năng hoạt động của Benzoyl Peroxide trong việc điều trị mụn, thì Gluconolactone được chứng minh có khả năng tương tự mà lại không gây khô hay các tổn hại khác cho da mụn, và dùng được lâu dài trên da.

 

Bạn đang xem: TẨY DA CHẾT HÓA HỌC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0942272727