Làm thế nào nhận biết loại da của bạn?

Loại da là vấn đề cơ bản nhất mà bạn cần biết để có thể điều chỉnh quy trình dưỡng da. Biết được loại da của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ làn da cần gì, giảm thiểu được số tiền lớn khi đầu tư vào sản phẩm dưỡng

Tác giả: Dep365 Team Ngày đăng: 21/12/2019

Loại da là vấn đề cơ bản nhất mà bạn cần biết để có thể điều chỉnh quy trình dưỡng da. Biết được loại da của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ làn da cần gì, giảm thiểu được số tiền lớn khi đầu tư vào sản phẩm dưỡng.

Phương pháp nhận biết theo lượng dầu sau khi rửa mặt

Bước 1: Sau khi tẩy trang và rửa mặt thật sạch để loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm và bụi bẩn, dầu nhờn trên da, bạn thấm khô nhẹ nhàng với khăn mặt sạch hoặc khăn giấy để da khô và thông thoáng. Một lưu ý nhỏ là bạn đừng bao giờ để da ướt nước và khô tự nhiên nhé, điều có thể làm da mất nước và khô hơn đấy.

Bước 2: Để da chờ ở trạng thái tự nhiên trong vòng 20 đến 30 phút, và nhớ đừng sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào trong khoảng thời gian này.

Bước 3: Cảm nhận đặc tính của da bằng cách giấy thấm dầu hoặc nhận biết thông thường với những đặc điểm sau đây:

Da thường

Trái với mong đợi, chúng ta không có định nghĩa về da thường, khi so sánh với các loại da khác: da thường không phải da khô, da dầu, da hỗn hợp và cũng không phải một làn da bệnh lý.

Da đều màu, mịn màng, rạng rỡ

Lỗ chân lông nhỏ.

Không mẩn đỏ, ít khuyết điểm trên da

Làn da này lý tưởng nhất.

Da khô

Lỗ chân lông nhỏ.

Da xỉn màu, thô ráp

Da căng, độ đàn hồi thấp.

Da dầu

Da dầu thường bóng, đặc biệt ở trán, mũi và cằm.

Da có dầu khi chạm vào.

Lỗ chân lông lớn, dễ dàng nhìn thấy.

Da hỗn hợp

Đây là một làn da phức tạp, ở đây nhiều loại da khác nhau cùng tồn tại trên các khu vực khác nhau của cơ thể hoặc trên khuôn mặt. Ví dụ điển hình ở mặt, nơi da khô và da nhờn với các lỗ chân lông lớn cùng tồn tại trên một làn da mỏng manh.

Dầu nhiều vùng chữ T (Trán, mũi, cằm). Khô ở vùng khác.

Lỗ chân lông to hơn bình thường.

Nhiều mụn đầu đen.

Bề mặt da nhờn, bóng.

Da nhạy cảm

Da dễ nổi mẩn đỏ, dễ bị ngứa

Da thô ráp, bề mặt không láng mịn

Dễ kích ứng, viêm nhiễm khi sử dụng mỹ phẩm.

Da nhạy cảm là một tình trạng da. Da nhạy cảm đôi khi đỏ da, dễ bong tróc và đặc biệt rất yếu. Nguyên nhân khiến da nhạy cảm cũng đa dạng, từ môi trường cho đến hoạt chất sử dụng cũng như vấn đề về hormones. Vì da ta là cơ quan sống nên tình trạng nhạy cảm cũng dựa trên cả môi trường trong và ngoài cơ thể. Mức độ nhạy cảm cũng vì thế mà thay đổi từng ngày.

Bạn đang xem: Làm thế nào nhận biết loại da của bạn?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0942272727