06/04/2013 14:10:00

Giảm cân bằng trái bơ

Giảm cân bằng trái bơ

Bơ là một loại trái cây bổ dưỡng, rất ngon, được bán nhiều ở siêu thị và chợ. Hiện nay, bơ được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực mà điển hình là trong việc giảm cân. Trong pham vi bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tại sao trái bơ béo bở lại tốt cho việc giảm cân.

Bơ có rất nhiều chất dinh dưỡng, bên cạnh với các thành phần có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân, chuyển hóa chất béo:

1. L-Carnitine: Là một acid amin có hợp chất carbon được tìm thấy trong protein. Amino axit này được sử dụng cho gan và nó được sử dụng trong quá trình chuyển hóa và tiêu trừ chất béo. Trong khi đó nó cũng cải thiện sản xuất năng lượng và tuần hoàn máu xung quanh não. Do đó, đây là một thành phần rất tốt.

Cơ chế như thế nào ?

- Chuyển hóa chất béo về cơ bản là các vai trò chính của L-carnitine, thực hiện các chất béo trong các tế bào của chúng để các ty lạp thể, đây là một phần của các tế bào đốt cháy chất béo để biến nó thành ATP - năng lượng sử dụng được

- Thông qua quá trình oxy hóa (trong đó tất nhiên đòi hỏi phải có oxy). Nếu không có L-carnitine, chỉ đơn giản là không thể đốt cháy chất béo trong cơ thể của bạn và đó có nghĩa là bạn sẽ bị tích tụ mỡ thừa nhiều. Vì vậy, khi bạn tập thể dục, bạn sẽ đốt cháy chất béo hơn nếu bạn có một số lượng tốt của L-carnitine trong chế độ ăn uống của bạn.

- Chất béo không bão hòa: Bạn thường nghĩ rằng bơ có nhiều chất béo đến 75% nên không tốt cho giảm cân. Mặc dù rằng đây là chất béo được gọi là chất béo không bão hòa,bạn cũng có thể đã nghe nói về chất béo tốt - nó là những axit béo có nhiều vai trò quan trọng trên cơ thể và trong trường hợp này, chất béo không bão hòa đơn sẽ giúp giảm cholesterol LDL (lipoprotein mật độ thấp) gây ra vấn đề về tim và tăng cân. Người ta tin rằng sau đó nó có thể tăng tốt lipoprotein mật độ cao - tức là cholesterol tốt trong đó có nhiều lợi ích sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh khả năng của bơ để cải thiện cholesterol. Bằng cách hạ thấp cholesterol xấu đi, bạn có thể làm tăng thể lực của bạn và điều này có thể giúp bạn tập thể dục, giảm cân nhanh và nhiều hơn.

Đồng thời mặc dù các chất béo không bão hòa đơn cũng được cho là giúp cơ thể xử lý insulin. Điều này là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì nó sẽ làm tăng lượng đường xuống, nhưng đối với những cố gắng giảm mỡ nó cũng là một cách thức mà nó có thể tăng tốc độ chuyển hóa chất béo - như nó insulin cho cơ thể để bắt đầu đốt cháy glucose trong cơ thể cho năng lượng. Bằng cách này, nó có thể khuyến khích cơ thể đốt cháy nhiều hơn các đường có sẵn để nó không được lưu trữ như chất béo ở nơi đầu tiên.

2. Chất xơ: Trái bơ có nhiều chất xơ và rất có ích - giúp giải độc cho cơ thể và giải phóng ra cholesterol, tiết niệu và tiêu hóa.

3. Kali: Quả bơ cũng rất tốt cho cơ thể của bạn, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác, bao gồm magiê, vitamin B, vitamin E và rất nhiều Kali. Kali có thể giúp ngăn ngừa chuột rút trong lúc bạn tập thể dục, nhưng quan trọng hơn nó có thể giúp giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.


Người viết : Ngọc TrầnGiới hạn tin theo ngày :