27/02/2013 12:01:00

Trị mụn bằng rau diếp cá

Rau diếp cá

Phải nói rằng trị mụn bằng rau diếp cá rất tốt và hiệu quả. Hằng ngày mình chỉ cần uống, đắp mặt bằng nước diếp cá thì sau 1 tháng mình đã lấy lại vẻ đẹp ban đầu rồi.

1. Công dụng tuyệt vời của rau diếp cá.

Chẳng hiểu sao mặt mình sau chuyến công tác nước ngoài về, mụn trứng cá nổi lên chi chít. Mình đã thử rất nhiều cách Trị Mụn nhưng không thấy hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc, cứ mỗi tuần mình lại buộc phải sở hữu thêm vào nốt thâm do mụn trứng cá để lại. Sự xinh xắn của mình ban đầu có 9 thì giờ đã giảm xuống hơn quá nửa.

Một lần thấy mẹ uống nước lá diếp cá, mình cũng thử uống. Cứ nghĩ chúng sẽ có mùi tanh khó chịu như khi ăn sống, nào ngờ diếp cá luộc lên cho vài hột muối vào, mình thấy rất dễ uống.

Uống nước diếp cá đều đặn mỗi ngày 2 bát, mình cũng thấy cơ thể khá dễ chịu, da không mọc mụn. Ít ra giữa cái nóng thiêu đốt tháng 7 của Hà Nội, mình không còn cảm thấy quá nóng nực như trước.

Thấy công dụng giải nhiệt của lá diếp cá như vậy, mình quyết định chuyển sang vừa uống nước lá diếp cá vừa lấy ngay chính nước này rửa mặt hàng ngày.

2. Tự chế biến và làm đẹp từ rau diếp cá - Phương pháp trị mụn hiệu quả

Tất nhiên, mỗi sáng thức dậy, mình rửa sạch một nắm lá diếp cá tươi và cho một bát nước vào đun cùng. Mình cũng rắc thêm vài giọt muối để sát trùng.

Cứ thế hàng ngày mình rửa mặt bằng nước lá diếp cá ngày 2-3 lần trong liên tiếp 1 tháng. Sau đó, mình nhận thấy rửa mặt bằng nước lá diếp cá quả thật công hiệu. Làn da của mình đỡ mụn hẳn và không còn phát tác ra những nốt mụn khác.

Thấy công dụng trị mụn của diếp cá hiệu quả chẳng kém gì các loại thuốc trị mụn khác, mình lại bắt đầu thấy tiếc khi phải bỏ bã của chúng. Vì thế, sau khi đun lá diếp cá lấy nước uống và rửa mặt xong, mình cho hết lá diếp cả vào một miếng vải rồi bọc lại để trên mặt.

Nước lá diếp cá còn sót lại từ bã thấm qua vải, đủ để chăm sóc mặt tiền những lúc mệt mỏi. Hơn nữa, chúng cũng giúp khuôn mặt thêm sạch sẽ vì được khử trùng tối ưu.

Tuy có mùi hơi ghê và rửa mặt hay đắp mặt nạ diếp cá có thể khiến làn da bạn gái hơi thâm đen hơn bình thường, nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé. Đặc biệt, đắp mặt nạ diếp cá còn có thể giúp trị vết thâm do mụn tối ưu lắm.

Mới sử dụng chăm sóc làn da mụn và trị thâm do mụn bằng uống và rửa mặt, đắp mặt bằng lá diếp cá mà mình đã thấy được cải thiện rõ rệt: mụn giảm, vết thâm mờ hẳn.

Mình thấy biện pháp này khá hay vì chúng vừa đơn giản, rẻ tiền và khá tiện lợi vì diếp cá nhà ai cũng thường có trong vườn nhà.

Với lại, ngoài chăm sóc da mụn và vết thâm do mụn, nước lá diếp cá còn rất tốt để điều trị các vấn đề về sức khỏe cho các chị em như táo bón, nóng trong nhé. Như mấy hôm nắng nóng vừa rồi, mình nằm ở nhà trọ chỉ với quạt mà vẫn thấy mát, da cũng không thấy bị nổi mụn như trước.

Hoặc nếu vườn nhà các chị em không có diếp cá tiện lợi như vườn nhà mình thì mọi người có thể thay lá diếp cá bằng lá chè tươi nhé. Vừa uống vừa rửa mặt bằng lá chè tươi cũng giúp tút lại vẻ xinh gái cho các bạn nữ giữa hè đấy.

Chúc các chị em ngày càng khỏe, trẻ, đẹp với phương pháp này !


Người viết : Ngọc TrầnGiới hạn tin theo ngày :